Những điều bạn cần biết khi sử dụng chế độ Nguồn điện thấp trên iPhone

Đăng ngày: 06/01/2019 - Người đăng: admin

Joomla Templates and WordPress Themes

Chế độ Nguồn điện thấp thực sự tăng thời gian sử dụng máy

Tất nhiên! Nhưng hiệu quả có cao không? Theo như Apple nói là sẽ giúp thiết bị có thêm từ 1 – 3 tiếng sử dụng. Thực tế thì con số này cũng khá chính xác, mình đã thử bật chế độ này khi máy vừa sạc pin xong 100% và đã kéo dài được thời gian sử dụng lên đến 5 tiếng 45 phút trên chiếc iPhone 5s của mình (thông thường thì chỉ dùng được khoảng 3 tiếng 30 phút – 4 tiếng 15 phút) với các tác vụ nhẹ nhàng như lướt web, Facebook, nghe nhạc,… Rất hữu ích đối với những bạn nào mà sợ máy nhanh hết pin.

Chế độ Nguồn điện thấp làm giảm hiệu năng máy

Có thể bạn sẽ không cảm nhận được nhưng thực chất là nó như vậy. Khi bật chế độ này lên, thiết bị của bạn sẽ bị giảm hiệu năng đi đáng kể so với lúc không bật. Cụ thể, chiếc iPhone 6s bình thường có tốc độ xử lý là 1.85 GHz, nhưng khi bật chế độ Nguồn điện thấp lên thì tốc độ sẽ bị giảm xuống còn 907 MHz (tương đương tốc độ trên iPhone 5s).

 

che-do-nguon-dien-thap-benchmarks

Trước và sau khi bật chế độ Nguồn điện thấp. Ảnh iDownloadblog

Khi bật chế độ Nguồn điện thấp, bạn sẽ không thể nhận mail, làm mới ứng dụng trong nền,…

Chính Apple cũng đã nói rõ khi bạn sử dụng chế độ này. Bạn sẽ không thể nhận được mail mới, không thể làm mới ứng dụng trong nền, không thể kích hoạt Hey Siri,…nhưng nếu bạn cần một thời lượng pin kéo dài thì việc hy sinh những thứ như thế này là điều hoàn toàn xứng đáng phải không nào 

thong-bao-che-do-nguon-dien-thap

Thông báo khi bạn bật chế độ Nguồn điện thấp

Ngoài ra thì hiệu ứng parallax (hiệu ứng khi nghiêng máy thì các icon sẽ chuyển động theo) của iOS cũng sẽ bị tắt đi, nhưng hiệu ứng chuyển cảnh hay mở ứng dụng thì vẫn còn.

Khi nào thì chế độ này mở hoặc tắt?

Mặc định khi thiết bị của bạn còn 20% pin thì iOS sẽ hiển thị một popup cảnh báo hỏi bạn có muốn bật chế độ Nguồn điện thấp không?

Và khi đã sạc pin trên 80% thì chế độ này sẽ tự động được tắt đi.

Trên iPad sẽ không có chế độ Nguồn điện thấp

Có bao giờ bạn tìm kiếm chế độ này trên iPad chưa? Mình thì có rồi đó vì lúc đó tính năng này mới ra, chưa tìm hiểu kĩ thì đã nâng cấp lên để trải nghiệm rồi. Nhưng đáng buồn thay, Apple đã không thêm chế độ này trên tất cả các dòng iPad, theo mình thì lý do chính đáng nhất để Apple không mang nó lên iPad đó là do iPad đã có pin khủng lắm rồi, nếu thêm chế độ này nữa thì lại càng khủng thêm và để cho trải nghiệm người dùng được tốt nhất.

Màn hình sẽ tắt nhanh hơn

Khi kích hoạt chế độ Nguồn điện thấp, bạn sẽ thấy màn hình của máy nhanh tắt hơn lúc đầu. Đây là một cơ chế giúp tiết kiệm pin của chế độ này, vì nhiều lúc bạn vẫn để màn hình sáng và đi đâu đó quên bẽn luôn thì sao? Tất nhiên bạn có thể thiết lập trong Cài đặt – Màn hình & Độ sáng – Tự động khóa mốc thời gian mà bạn cho là hợp lý, ví dụ 2 phút chẳng hạn. Và khi bật chế độ này, iOS sẽ thiết lập cho bạn mốc thời gian thấp nhất là 30 giây, cứ sau 30 giây mà bạn không thao tác gì trên màn hình thì nó sẽ tự động tắt đi.

Trên đây là những điều bạn cần biết khi sử dụng chế độ Nguồn điện thấp trên iPhone để tránh bỡ ngỡ khi gặp phải vấn đề mà không biết lý do tại sao. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá tình sử dụng.

  • Tags:

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất

Chart
  • Số đt bàn: 02746.295.857
  • Số đt di đông: 0918.293.594
  • Thư điện thử: daynghebachkhoapro@gmail.com
  • Địa chỉ: Số 727, Đại Lộ Bình Dương, Phường Chánh Mỹ, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương